DANH MỤC

Liên kết nhanh

PHẦN MỀM QL CSDL PHÒNG CỐNG TNXH
PHẦN MỀM TUYỂN SINH, TỐT NGHIỆP
Hệ thống quản lý công chức viên chức
Hệ thống quản lý giảm nghèo và bảo trợ xã hội
Thông tin thị trường lao động
Hệ thống quản lý thông tin trẻ em
Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
Hệ thống quản lý GDNN
Hệ thống quản lý Người có công
Giảm nghèo bền vững
Bộ lao động
Quốc hội
Đảng Cộng Sản

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 783

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24217

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8565077

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào trên website http://ldtbxh.hatinh.gov.vn?

Thủ tục hành chính

Văn bản chỉ đạo

Văn bản

Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức HCM

Mục hỏi đáp

Không có ý kiến

Trang nhất » Tin Tức » Lao động -Việc làm

tuyen truyen su dung bluzone

Thị trường lao động Hà Tĩnh khởi sắc những tháng cuối năm

Thứ năm - 12/11/2020 07:37
Những tháng cuối năm, nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp ở Hà Tĩnh dự đoán sẽ tăng, đây là cơ hội cho lao động tìm được việc làm phù hợp với trình độ và nhu cầu.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh tổ chức tuyển dụng lao động cho Công ty CP TTH Group.
Anh Nguyễn Văn Bảo (Can Lộc) vừa được tuyển dụng vào làm việc tại Công ty CP TTH Group (Hà Tĩnh) cho biết: "Sau thời gian mất việc vì dịch bệnh Covid-19, tôi phải xoay xở bằng nhiều cách để có thu nhập. Qua sàn giao dịch việc làm của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh tôi đăng ký tuyển dụng vị trí bảo vệ và đã được tuyển dụng. Hy vọng việc làm mới sẽ có nhiều thuận lợi, giúp tôi có thu nhập ổn định”.
Không chỉ người lao động có nhu cầu tìm việc sau dịch, nhiều doanh nghiệp đã khởi động các kế hoạch đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, nâng cao nhu cầu sử dụng lao động vào những tháng cuối năm. Ông Lê Văn Thông, Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Linh Logistics (TX Hồng Lĩnh) chia sẻ: “Do kế hoạch cuối năm tăng cao, sang năm 2021 dự kiến sẽ mở rộng sản xuất, nên hiện tại chúng tôi đã đăng thông tin tuyển dụng trên các kênh với mong muốn tuyển dụng lao động phổ thông, kỹ thuật viên có kinh nghiệm”.

Lao động đăng ký tham gia sàn giao dịch việc làm tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh cho biết: “Sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, các doanh nghiệp phục hồi sản xuất rất cần tuyển dụng nhân sự. Hơn nữa, doanh nghiệp tuyển dụng cũng dễ tính hơn, chấp nhận đào tạo lao động cho những vị trí phù hợp, thay vì đòi hỏi kinh nghiệm như trước. Vì vậy, người lao động cũng đang có nhiều lựa chọn cho công việc phù hợp với mình dịp cuối năm”.
Cũng theo bà Nguyễn Thị Thanh Hương, thị trường lao động tháng 8, 9 và tháng 10 có sự khởi sắc hơn những tháng đầu năm, tập trung vào các ngành công nghiệp, xây dựng, kinh tế và y tế. Nhiều doanh nghiệp tuyển dụng với số lượng lớn như: TTH Group, Formosa Hà Tĩnh, Haivina Hồng Lĩnh…

Phỏng vấn lao động đăng ký tham gia phiên tuyển dụng việc làm.
Được biết, để giúp người lao động có việc làm ổn định, ngoài tổ chức các sàn giao dịch định kỳ, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh đã kết nối với một số doanh nghiệp tổ chức phiên tuyển dụng việc làm.
Mới đây, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh đã tổ chức phiên tuyển dụng lao động cho Công ty Cổ phần TTH Group, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa. Theo đó, đã có hơn gần 300 lao động được tuyển dụng vào làm việc tại các công ty.

Công ty TNHH Haiviana Hồng Lĩnh đẩy mạnh hoạt động sản xuất nên có nhu cầu tuyên dụng lao động vào dịp cuối năm.
Ông Nguyễn Trí Lạc - TUV - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH cho biết: “Việc kiểm soát tốt dịch bệnh trong quý III vừa qua, cùng với những chính sách ngắn hạn hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và đảm bảo an sinh xã hội đã giúp doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn, kinh tế dần hồi phục và thị trường lao động đã có những khởi sắc nhất định”.
Cũng theo ông Nguyễn Trí Lạc, từ nay đến cuối năm 2020, sở chỉ đạo các đơn vị, địa phương tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kết nối - cung cầu giữa doanh nghiệp với người lao động, tổ chức các phiên giao dịch việc làm, sàn giao dịch việc làm, phấn đấu giải quyết việc làm cho khoảng 23.500 người; đồng thời triển khai chương trình hợp tác XKLĐ, nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo lên 70%.
Theo Sở LĐ-TB&XH, tính từ đầu năm đến hết tháng 10/2020, toàn tỉnh đã tổ chức 45 hội nghị tư vấn việc làm, học nghề, thu hút trên 41.000 lượt người tham gia.
Trong 10 tháng đầu năm, 2020, toàn tỉnh giải quyết việc làm đạt hơn 11.500 người, bằng 47,05% kế hoạch năm 2020 và bằng 65,62% so với cùng kỳ năm 2019.

Tác giả bài viết: Theo Báo Hà Tĩnh

Nguồn tin: baohatinh.vn

Ý kiến bạn đọc
 

BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Doanh nghiệp hỏi cơ quan nhà nước trả lời
Chuyên mục lấy ý kiến Dự thảo văn bản
Chuyên mục Bạn đọc hỏi - Cơ quan Nhà nước trả lời
Chương trình công tác
Một cửa điện tử
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Lao động TB&XH
Hộp thư Hà Tĩnh
Phần mềm quản lý Một cửa, một cửa liên thông
Sàn thương mại điện tử tỉnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Trang thông tin Công báo điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Trung tâm giới thiệu việc làm
Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội
Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm cho người khuyết tật
Trường trung cấp Nghề Hà Tĩnh
Điều hành tác nghiệp
Phần mềm hỗ trợ người dân Hà Tĩnh bị ảnh hưởng dịch Covid-19

VĂN BẢN MỚI