DANH MỤC

Liên kết nhanh

Chương trình công tác
Một cửa điện tử
Văn phòng điện tử -IO
Giảm nghèo bền vững
Bộ lao động
Quốc hội
Đảng Cộng Sản

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 180

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 61639

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4459436

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào trên website http://ldtbxh.hatinh.gov.vn?

Thủ tục hành chính

Văn bản chỉ đạo

Văn bản

Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức HCM

Mục hỏi đáp

Không có ý kiến

Trang nhất » Tin Tức » Lao động -Việc làm

Hà Tĩnh đề xuất Hàn Quốc tăng chỉ tiêu XKLĐ đối với vùng ảnh hưởng sự cố môi trường

Thứ sáu - 12/08/2016 05:37
Chiều 11/8, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn và Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh có buổi tiếp, làm việc với ngài Lee Hyuk - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam.

ha tinh de xuat han quoc tang chi tieu xkld doi voi vung anh huong su co moi truong

Nhằm thúc đẩy mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc, được sự quan tâm, chỉ đạo của Chính phủ, các ban, bộ, ngành trung ương, trong những năm qua, tỉnh Hà Tĩnh đã tăng cường mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác của Hàn Quốc trên nhiều lĩnh vực.

Hà Tĩnh cũng là một trong những địa phương được hưởng lợi từ Chương trình hợp tác lao động Việt Nam - Hàn Quốc. Tính đến nay, tỉnh có 6.367 lao động đang làm việc tại Hàn Quốc theo 3 chương trình: EPS, thuyền viên đánh bắt hải sản gần bờ - xa bờ, lao động kỹ thuật cao. Lực lượng lao động làm việc tại quốc gia này chủ yếu quê ở các huyện ven biển như: Nghi Xuân, Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, thị xã Kỳ Anh, Lộc Hà…

Từ năm 2013 đến 30/6/2016, Hà Tĩnh đã vận động 1.014/1.846 lao động về nước; giảm tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp từ 54% xuống còn 45%.

Riêng đối với Chương trình EPS, đến thời điểm hiện nay, Hà Tĩnh có 3.500 lao động được các doanh nghiệp Hàn Quốc tuyển dụng sang làm việc. Chương trình hợp tác xuất khẩu lao động Hàn Quốc không chỉ mang lại thu nhập cao cho người lao động mà còn góp phần đào tạo đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề, làm thay đổi tác phong nghề nghiệp, nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật. Đây là điều kiện hết sức quan trọng để hình thành đội ngũ nguồn lực kỹ thuật cao làm việc trong các doanh nghiệp FDI của Hàn Quốc tại Việc Nam và KKT Vũng Áng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn bày tỏ vui mừng được đón ngài Đại sứ đến thăm và làm việc.

ha tinh de xuat han quoc tang chi tieu xkld doi voi vung anh huong su co moi truong

Bí thư Tỉnh ủy cũng thông tin đến ngài Đại sứ và các thành viên trong đoàn những tiềm năng, thế mạnh, thành tựu của Hà Tĩnh đạt được trên lĩnh vực phát triển KT-XH và mong được chia sẻ những khó khăn, thách thức của tỉnh sau tác động của sự cố môi trường biển ảnh hưởng đến đời sống, việc làm của người dân.

Hà Tĩnh mong muốn ngài Đại sứ có ý kiến đề xuất với Chính phủ, Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc hỗ trợ đào tạo đánh bắt cá xa bờ cho ngư dân Hà Tĩnh bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển; ưu tiên cho các địa phương ven biển của Hà Tĩnh được tham gia Chương trình EPS ngành sản xuất chế tạo máy và ngành ngư nghiệp; đề nghị tăng tuổi đời của lao động tham gia Chương trình ngành ngư nghiệp.

Theo Bí thư Tỉnh ủy, mặc dù Chính phủ Hàn Quốc đã tăng hạn ngạch từ 1.000 lao động lên 1.300 lao động từ các tỉnh đối với ngành nghề ngư nghiệp. Tuy nhiên, chỉ tiêu vẫn còn quá nhỏ so với nhu cầu lao động ven biển muốn tham gia chương trình này. Do đó, tỉnh đề xuất Hàn Quốc xem xét dành riêng chỉ tiêu thuyền viên cho các địa phương của Hà Tĩnh bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Đại sứ quan tâm, kiến nghị với Chính phủ Hàn Quốc tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn Samsung hoàn thành các thủ tục theo quy định sớm triển khai Dự án Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng II; đồng thời tiếp tục giúp Hà Tĩnh giới thiệu, quảng bá tiềm năng lợi thế của địa phương nhằm thu hút, kêu gọi các nhà đầu tư, đặc biệt là các tập đoàn kinh tế lớn của Hàn Quốc đầu tư nhiều hơn vào Hà Tĩnh.

Ngài Lee Hyuk - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của tỉnh, đánh giá cao năng lực và những kết quả đạt được trên tất cả các mặt của Hà Tĩnh.

ha tinh de xuat han quoc tang chi tieu xkld doi voi vung anh huong su co moi truong

Đại sứ cũng chia sẻ với những khó khăn của tỉnh và người dân do sự cố môi trường biển gây ra. Với những đề xuất từ phía tỉnh Hà Tĩnh, Đại sứ cho rằng, tỉnh cần tiếp tục cung cấp thông tin cụ thể để Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam có ý kiến với Chính phủ, các cơ quan chức năng của Hàn Quốc nhằm có hỗ trợ kịp thời.

Kết thúc buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn và Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh đã tặng quà lưu niệm cho đại sứ Lee Hyuk và chụp ảnh lưu niệm với đoàn.

ha tinh de xuat han quoc tang chi tieu xkld doi voi vung anh huong su co moi truong

ha tinh de xuat han quoc tang chi tieu xkld doi voi vung anh huong su co moi truong

 

Nguồn tin: Theo Baohatinh.vn

dao tao seo tphcm | Ban can ho Green Valley Phu My Hung | phat am tieng anh | thiet bi bep cong nghiep | mat ong rung nguyen chat | ban ghe da gia re | cong ty van chuyen hang di thuy sy | ban cam gao nguyen chat | ban dan guitar gia re | dat hang trung quoc | thay man hinh ipad 3 |
Ý kiến bạn đọc
 

BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Doanh nghiệp hỏi cơ quan nhà nước trả lời
Thông tin Văn bản giải quyết thủ tục hành chính
Chuyên mục lấy ý kiến Dự thảo văn bản
Chuyên mục Bạn đọc hỏi - Cơ quan Nhà nước trả lời
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Hệ thống quản lý Người có công
Thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Lao động TB&XH
Hộp thư Hà Tĩnh
Sàn thương mại điện tử tỉnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Trang thông tin Công báo điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Trung tâm giới thiệu việc làm
Trung tâm bảo trợ xã hội Hà Tĩnh
Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm cho người khuyết tật
Trường trung cấp Nghề Hà Tĩnh
quy phạm pháp luật
Điều hành tác nghiệp
Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3

VĂN BẢN MỚI