DANH MỤC

Liên kết nhanh

PHẦN MỀM QL CSDL PHÒNG CỐNG TNXH
PHẦN MỀM TUYỂN SINH, TỐT NGHIỆP
Hệ thống quản lý công chức viên chức
Hệ thống quản lý giảm nghèo và bảo trợ xã hội
Thông tin thị trường lao động
Hệ thống quản lý thông tin trẻ em
Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
Hệ thống quản lý GDNN
Hệ thống quản lý Người có công
Giảm nghèo bền vững
Bộ lao động
Quốc hội
Đảng Cộng Sản

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 836

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24270

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8565130

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào trên website http://ldtbxh.hatinh.gov.vn?

Thủ tục hành chính

Văn bản chỉ đạo

Văn bản

Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức HCM

Mục hỏi đáp

Không có ý kiến

Trang nhất » Tin Tức » Triển khai NQ 42/NQ-CP

tuyen truyen su dung bluzone

Hà Tĩnh chi trả trên 196 tỷ đồng cho người dân gặp khó khăn do Covid-19

Thứ ba - 16/06/2020 15:45
Việc thực hiện chi trả cho người dân Hà Tĩnh theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đảm bảo khách quan, đúng đối tượng.
Sáng 16/6, Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Theo báo cáo của Sở LĐ-TB&XH, tổng số đối tượng được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt danh sách hỗ trợ theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg trên địa bàn tỉnh có 173.604 đối tượng, thuộc 3 nhóm: người có công với cách mạng; đối tượng bảo trợ xã hội; nhân khẩu thuộc hộ nghèo và nhân khẩu thuộc hộ cận nghèo, với tổng kinh phí phê duyệt trên 198,8 tỷ đồng.
Trong đó, có 38.039 người có công với cách mạng; 53.454 đối tượng bảo trợ xã hội; 24.126 nhân khẩu thuộc hộ nghèo và 57.985 nhân khẩu thuộc hộ cận nghèo.

Đồng chí Nguyễn Trí Lạc - TUV - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH báo cáo tình hình, kết quả thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19
Tính đến ngày 15/6/2020, 13/13 huyện, thành phố, thị xã đã thực hiện chi trả cho 171.557 đối tượng (chiếm 98,92% tổng số đối tượng), với tổng kinh phí 196,68 tỷ đồng.
Có 2.047 người là người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, nhân khẩu hộ nghèo, hộ cận nghèo được phê duyệt nhưng các huyện, thành phố, thị xã chưa chi trả hoặc không chi trả do đối tượng bị chết, không có mặt trên địa bàn.
Hiện, các địa phương và cơ quan liên quan đang triển khai chính sách hỗ trợ đối với người lao động, hộ kinh doanh, doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Tính đến ngày 16/6/2020 đã có 197 đơn vị nộp hồ sơ đề nghị ngành LĐ-TB&XH xác nhận: 96 đơn vị được cơ quan bảo hiểm xã hội cho tạm dừng đóng quỹ hưu trí, tử tuất trong thời gian từ 3 tháng đến 6 tháng, đối với 2.752 lao động; 617 đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã báo cáo có 453 lao động chấm dứt hợp đồng lao động và 8.329 lao động tạm hoãn hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương.
Theo thống kê, rà soát có trên 15.000 hộ kinh doanh thuộc đối tượng xem xét, giải quyết chính sách hỗ trợ theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TT.
Toàn tỉnh có khoảng 250 lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, nhưng đến nay mới có 15 lao động đăng ký, nhưng hồ sơ chưa đảm bảo đúng quy định nên các địa phương chưa tiếp nhận; 92 lao động nộp hồ sơ nhưng không có giao kết hợp đồng bị mất việc làm.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hoàng Anh Đức phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hoàng Anh Đức cho rằng, quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg được các địa phương, ngành liên quan chỉ đạo quyết liệt.
Việc triển khai thực hiện công khai, minh bạch, đúng đối tượng; việc chi trả hỗ trợ cho người dân thuộc các nhóm đối tượng người có công với cách mạng; đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo và cận nghèo chưa phát hiện sai sót.
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị, địa phương, ngành cần hoàn thiện hồ sơ đối với các đối tượng đã thực hiện chi trả tiền hỗ trợ. Đối với các đối tượng còn lại cần triển khai khẩn trương việc rà soát để sớm chi trả kịp thời, đúng đối tượng.

Tác giả bài viết: Theo Báo Hà Tĩnh

Nguồn tin: baohatinh.vn

Ý kiến bạn đọc
 

BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Doanh nghiệp hỏi cơ quan nhà nước trả lời
Chuyên mục lấy ý kiến Dự thảo văn bản
Chuyên mục Bạn đọc hỏi - Cơ quan Nhà nước trả lời
Chương trình công tác
Một cửa điện tử
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Lao động TB&XH
Hộp thư Hà Tĩnh
Phần mềm quản lý Một cửa, một cửa liên thông
Sàn thương mại điện tử tỉnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Trang thông tin Công báo điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Trung tâm giới thiệu việc làm
Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội
Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm cho người khuyết tật
Trường trung cấp Nghề Hà Tĩnh
Điều hành tác nghiệp
Phần mềm hỗ trợ người dân Hà Tĩnh bị ảnh hưởng dịch Covid-19

VĂN BẢN MỚI