DANH MỤC

Liên kết nhanh

Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
Hệ thống quản lý GDNN
Chương trình công tác
Một cửa điện tử
Văn phòng điện tử -IO
Giảm nghèo bền vững
Bộ lao động
Quốc hội
Đảng Cộng Sản

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 1664

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 98868

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5182755

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào trên website http://ldtbxh.hatinh.gov.vn?

Thủ tục hành chính

Văn bản chỉ đạo

Văn bản

Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức HCM

Mục hỏi đáp

Không có ý kiến

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Chúc mừng năm mới 2019

Trao giải thưởng App "9999 Tết" và học bổng cho học sinh/ sinh viên nghèo, khám bệnh miễn phí cho người nghèo.

Thứ ba - 12/03/2019 02:37
Chiều 10/3, Công ty Cổ phần tiến bộ Quốc Tế (AIC Group) phối hợp với Báo điện tử Dân trí tổng kết và trao giải thưởng App "9999 Tết" một ứng dụng tổng hợp thông tin miễn phí, phục vụ cộng đồng. Bên cạnh hệ thống giải thưởng cá nhân, các địa phương có số người tải ứng dụng nhiều nhất và đóng góp nhiều ý kiến nhất đã được tặng thưởng hàng nghìn suất học bổng cho học sinh/sinh viên nghèo, khám bệnh miễn phí cho người nghèo. Bí thư Trung ương đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng nhiều lãnh đạo bộ, ngành, địa phương đến dự và trao giải.
Ông Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao giải Đặc biệt hạng mục giải tập thể trị giá 1 tỷ 500 triệu đồng cho đại diện TP. Hà Nội.

Ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI): “9999 Tết như một trợ lý biết tuốt cho người dân”.
Được sự ủy quyền của UBND tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Nguyễn Trí Lạc - UV BCH Tỉnh ủy, Ủy viên UBND tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giáo đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tham dự Lề trao giải. Hà Tĩnh là một trong những địa phương đi đầu Ứng dụng CNTT trong giải quyết về chính sách Lao động việc làm và an sinh xã hội, tích cực khai thác ứng dụng công nghệ “9999 Tết” phục vụ cộng đồng. Nhân dịp này, Hà Tĩnh được trao giải 3 về ứng dụng công nghệ App "9999 Tết" với phần thưởng là 150 suất học bổng cho học sinh/ sinh viên nghèo và 800 lượt khám bệnh cho người nghèo miễn phí.
Đ/c Nguyễn Trí Lạc - UV BCH Tỉnh ủy, Ủy viên UBND tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giáo đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đại diện tỉnh Hà Tĩnh nhận giải 3
Với định hướng hoàn toàn phi lợi nhuận, “9999 Tết” phát triển ứng dụng với nhiều nội dung phong phú. Hướng tới mục tiêu trở thành “Bách khoa toàn thư” về Tết và các sự kiện trọng đại khác trong tương lai, “9999 Tết” giúp mọi người có nhiều thuận tiện trong các lĩnh vực đời sống thông qua 9 mục, gồm: Văn hoá Thể thao; Du lịch và Lễ hội; Giao thông; Giải trí; Mua sắm, Sức khỏe Đời sống; Trợ lý ảo thông minh; Giải thưởng và Góp ý.
Viện sỹ, Tiến sỹ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần tiến bộ Quốc tế AIC (AIG)- đơn vị phát triển ứng dụng “9999 Tết” cho biết: “Chúng tôi làm ra ứng dụng với tâm sáng và tinh thần hết sức cầu thị. Mục đích chính là tạo ra một nền tảng, một hệ sinh thái tổng hợp, hướng tới một quốc gia thông minh và tiện ích để phục vụ miễn phí cho xã hội, giúp mọi người, mọi tầng lớp đều được trải nghiệm, được chạm tay vào giấc mơ 4.0 mà ai ai cũng nghe đến, nói đến”.
Viện sỹ, Tiến sỹ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC - đơn vị phát triển “9999 Tết” giới thiệu về các tiện ích của ứng dụng.
Ngoài ra, ứng dụng còn hướng tới mục đích giới thiệu vẻ đẹp văn hóa của Việt Nam tới bạn bè quốc tế cũng như khách du lịch quốc tế. Đặc biệt, AIC định hướng sẽ phát triển thêm các ứng dụng phục vụ những người yếu thế trong xã hội: Người khiếm thị, khiếm thanh và khiếm thính.
Phát biểu tại lễ trao giải thưởng, TS Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhận xét: “9999 Tết” là ứng dụng hữu ích, có tính văn hoá, nhân văn rất cao. Ứng dụng phù hợp với định hướng, chủ trương phát triển hệ sinh thái số của Việt Nam, trong đó người Việt sử dụng sản phẩm, công nghệ số của người Việt, tạo ra bằng công nghệ Việt trong không gian mạng, đưa công nghệ vào mọi ngõ ngách của cuộc sống, góp phần xây dựng xã hội học tập".

Tác giả bài viết: Văn Sâm

Ý kiến bạn đọc
 

BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Doanh nghiệp hỏi cơ quan nhà nước trả lời
Thông tin Văn bản giải quyết thủ tục hành chính
Chuyên mục lấy ý kiến Dự thảo văn bản
Chuyên mục Bạn đọc hỏi - Cơ quan Nhà nước trả lời
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Hệ thống quản lý Người có công
Thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Lao động TB&XH
Hộp thư Hà Tĩnh
Phần mềm quản lý Một cửa, một cửa liên thông
Sàn thương mại điện tử tỉnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Trang thông tin Công báo điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Trung tâm giới thiệu việc làm
Trung tâm bảo trợ xã hội Hà Tĩnh
Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm cho người khuyết tật
Trường trung cấp Nghề Hà Tĩnh
Điều hành tác nghiệp
Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3