DANH MỤC

Liên kết nhanh

Chương trình công tác
Một cửa điện tử
Văn phòng điện tử -IO
Giảm nghèo bền vững
Bộ lao động
Quốc hội
Đảng Cộng Sản

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 2129

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 63588

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4461385

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào trên website http://ldtbxh.hatinh.gov.vn?

Thủ tục hành chính

Văn bản chỉ đạo

Văn bản

Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức HCM

Mục hỏi đáp

Không có ý kiến

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016; triển khai nhiệm vụ năm 2017

Chủ nhật - 15/01/2017 21:01
Ngày 14/01/2017, Đảng ủy Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà, Phó Bí thư và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, đại diện các Ban Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.
 
Đ/c Nguyễn Trí Lạc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy; Đ/c Lê Thị Mai Hoa, Phó Bí thư Đảng ủy chủ trì Hội nghị
      Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Trí Lạc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở khẳng định, năm 2016 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII và kế hoạch 5 năm 2016-2020; sự cố môi trường biển, lũ lụt đã ảnh hưởng lớn đến kinh tế, môi trường, an ninh, chính trị, trật tự an toàn - xã hội và đời sống của người dân. Tuy vậy, được sự quan tâm, giúp đỡ của Chính phủ, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, quyết liệt và hiệu quả của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Đảng ủy Khối các CCQ tỉnh, cùng với sự nỗ lực của BCH Đảng ủy, các chi ủy, chi bộ, toàn thể cán bộ đảng viên và sự vào cuộc của chuyên môn, tổ chức đoàn thể, Đảng ủy Sở đã chọn nhiệm vụ trọng tâm, những khâu đột phá; đổi mới công tác lãnh đạo chỉ đạo, điều hành, phân công, phân cấp gắn vai trò, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân; phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi, triển khai đồng bộ, kịp thời nhiệm vụ trên các lĩnh vực, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị của ngành và công tác xây dựng Đảng. Bên cạnh những thành tích đã đạt được của Đảng ủy Sở, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở cũng thẳng thắn nhìn nhận, trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần được khắc phục. Bí thư Đảng ủy đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị tập trung thảo luận những nội dung:
     (1) Đánh giá chất lượng và tiến độ thực hiện các nhiệm vụ được giao trên tất cả các lĩnh vực. Chú ý đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ. Vai trò, trách nhiệm của các đồng chí Ủy viên BCH Đảng ủy, Bí thư các chi bộ trực thuộc, tính nêu gương của các đồng chí đảng viên... Nêu những hạn chế, thiếu sót, đánh giá nguyên nhân khách quan, chủ quan trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trên lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành Lao động Thương binh và Xã hội và Đảng ủy Sở. Đề xuất các giải pháp phát huy kết quả đạt được và khắc phục những hạn chế, thiếu sót.
     (2) Căn cứ nhiệm vụ chính trị trong năm 2017, đề nghị các đồng chí đi sâu phân tích, dự báo tình hình thuận lợi, khó khăn, nhất là những khó khăn tác động trực tiếp đến lĩnh vực quản lý Nhà nước của ngành LĐTBXH và công tác chính trị tư tưởng, công tác xây dựng Đảng của Đảng ủy, từ đó giúp cho Đảng ủy xây dựng chương trình, kế hoạch công tác trong năm 2017 đúng trọng tâm, trọng điểm và thiết thực.
     (3) Đánh giá, đề xuất giải pháp củng cố, nâng cao hiệu quả mối quan hệ phối hợp công tác giữa ngành LĐTBXH với các sở, ngành, UBND huyện, thành phố, thị xã và giữa Đảng ủy với các tổ chức liên quan;
     (4)  Đánh giá công tác tham mưu, đề xuất xây dựng thể chế trong lĩnh vực quản lý Nhà nước của ngành Lao động Thương binh và Xã hội, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy.
 
Đ/c Lê Thị Mai Hoa, Phó Bí thư Đảng ủy trình bày báo cáo tại Hội nghị
 
 
Đ/c Nguyễn Thị Lệ Hà - Phó Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh
     Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt BTV Đảng ủy Khối CCQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà - Phó Bí thư biểu dương, đánh giá cao các kết quả và thành tích của Đảng ủy Sở Lao động Thương binh và Xã hội, tinh thần sự nỗ lực công tác, vượt mọi khó khăn, hoàn thành cơ bản nhiệm vụ của Đảng ủy trong thời gian qua. Đối với nhiệm vụ công tác năm 2017, đề nghị Đảng ủy Sở tập trung thực hiện tốt các nội dung sau:
     - Tập trung thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết 01-NQ/TW ngày 10/10/2016 của BCH Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về xây dựng văn hóa công sở.
     - Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chú trọng đến chiều sâu, tính định hướng, giáo dục tư tưởng và tính chiến đấu của Chi bộ đối với cán bộ đảng viên.
     - Quan tâm công tác kiểm tra, giám sát, đặc biệt là giám sát đảng viên trong việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao.
     - Tập trung hơn lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của các đoàn thể, đặc biệt là năm tổ chức Đại hội các tổ chức đoàn thể.
 
 
Đ/c Nguyễn Trí Lạc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy kết luận Hội nghị
     Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở trân trọng cảm ơn ý kiến phát biểu chỉ đạo toàn diện và sâu sắc của đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đối với công tác xây dựng Đảng và chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy Khối đối với Đảng ủy Sở Lao động Thương binh và Xã hội trước nhiệm vụ to lớn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó trong thời gian qua.
     Thay mặt cho cán bộ, đảng viên Đảng bộ Sở LĐTBXH, Bí thư Đảng ủy Nguyễn Trí Lạc khẳng định tiếp thu nghiêm túc 04 nhóm vấn đề quan trọng mà Phó Bí thư Đảng ủy Khối đã chỉ đạo tại Hội nghị, sẽ cụ thể hóa vào chương trình công tác của Đảng ủy Sở để triển khai thực hiện trong thời gian tới. Bí thư Đảng ủy đề nghị Thư ký Hội nghị tổng hợp đầy đủ ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư và ý kiến của các đại biểu để tiếp thu, hoàn thiện Báo cáo và triển khai công tác.
     Từ kết quả thực hiện trong năm 2016, nhận định nhiệm vụ và khối lượng công việc của Đảng ủy trong năm 2017 là rất nặng nề; bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ trong Chương trình, kế hoạch công tác, các nhiệm vụ được giao còn phải tập trung xử lý dứt điểm những vụ việc tồn trọng kéo dài trong thời gian qua. Hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm đề ra trong năm 2017 của Đảng ủy Sở là nhiệm vụ bắt buộc, Bí thư Đảng ủy Nguyễn Trí Lạc kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong toàn Đảng bộ phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm cá nhân, lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hoàn thành kế hoạch công tác đề ra, góp phần cùng tỉnh nhà hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2017; xây dựng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức liêm chính, kỷ cương, trách nhiệm, tận tụy, khoa học, chuyên nghiệp vì nhân dân, vì đối tượng phục vụ; xây dựng Đảng bộ Sở Lao động Thương binh và Xã hội trong sạch vững mạnh.
 
     Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ Sở đã trao giấy chứng nhận danh hiệu trong sạch vững mạnh đối với 05 chi bộ trực thuộc.

 

Tác giả bài viết: Văn phòng Đảng ủy

dao tao seo tphcm | Ban can ho Green Valley Phu My Hung | phat am tieng anh | thiet bi bep cong nghiep | mat ong rung nguyen chat | ban ghe da gia re | cong ty van chuyen hang di thuy sy | ban cam gao nguyen chat | ban dan guitar gia re | dat hang trung quoc | thay man hinh ipad 3 |
Ý kiến bạn đọc
 

BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Doanh nghiệp hỏi cơ quan nhà nước trả lời
Thông tin Văn bản giải quyết thủ tục hành chính
Chuyên mục lấy ý kiến Dự thảo văn bản
Chuyên mục Bạn đọc hỏi - Cơ quan Nhà nước trả lời
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Hệ thống quản lý Người có công
Thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Lao động TB&XH
Hộp thư Hà Tĩnh
Sàn thương mại điện tử tỉnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Trang thông tin Công báo điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Trung tâm giới thiệu việc làm
Trung tâm bảo trợ xã hội Hà Tĩnh
Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm cho người khuyết tật
Trường trung cấp Nghề Hà Tĩnh
quy phạm pháp luật
Điều hành tác nghiệp
Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3

VĂN BẢN MỚI