DANH MỤC

Liên kết nhanh

Hệ thống quản lý công chức viên chức
Hệ thống quản lý giảm nghèo và bảo trợ xã hội
Thông tin thị trường lao động
Hệ thống quản lý thông tin trẻ em
Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
Hệ thống quản lý GDNN
Hệ thống quản lý Người có công
Giảm nghèo bền vững
Bộ lao động
Quốc hội
Đảng Cộng Sản

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 924

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 65272

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5267954

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào trên website http://ldtbxh.hatinh.gov.vn?

Thủ tục hành chính

Văn bản chỉ đạo

Văn bản

Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức HCM

Mục hỏi đáp

Không có ý kiến

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Chúc mừng năm mới 2019

Khai mạc Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 2

Thứ ba - 18/12/2018 08:10
Chiều tối 15/12, Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 2 năm 2018 đã chính thức khai mạc tại quảng trường Trung tâm thương mại Vincom Hà Tĩnh
Dự lễ khai mạc có các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ: Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

Khai mạc Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 2

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ; Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; các đồng chí: Uông Chu Lưu - Phó Chủ tịch Quốc hội, Trần Cẩm Tú - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; lãnh đạo một số bộ, ban ngành và các tỉnh Nghệ An, Thái Bình...

Về phía tỉnh Hà Tĩnh có: Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng; Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.

Khai mạc Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 2
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn phát biểu tại lễ khai mạc Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 2

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn khẳng định: “Sản phẩm mang lại từ cây cam, bưởi đã đóng góp quan trọng vào tốc độ tăng trưởng của ngành nông, lâm nghiệp. Hiện, diện tích đã đạt trên 10.000 ha; trong đó, cam hơn 6.800 ha, bưởi trên 3.200 ha, sản lượng đạt trên 60 ngàn tấn/năm, từng bước trở thành cây trồng chủ lực của nhiều địa phương.

Khai mạc Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 2

Nhiều gian hàng được trình bày bắt mắt, công phu

Có được kết quả đó là nhờ trong những năm qua, Hà Tĩnh quyết liệt thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, các sản phẩm nông nghiệp hàng hóa của tỉnh được khuyến khích, ưu tiên phát triển”.

Khai mạc Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 2
Ngoài cam còn có các gian hàng trưng bày sản phẩm vật tư nông nghiệp và giống cây trồng, khoa học công nghệ, sản phẩm nông nghiệp - nông thôn tiêu biểu...

Những năm tới, diện tích cây ăn quả có múi của tỉnh có thể đạt trên 12.000 ha với năng suất trung bình khoảng 10 tấn/ha; tổng sản lượng có thể đạt trên 120.000 tấn/năm, giá trị sản lượng hằng năm có thể đạt trên 2.000 tỷ đồng. Chính vì vậy, Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh là hoạt động thiết thực, nhằm quảng bá, thúc đẩy việc giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm nông sản cho các hộ dân và doanh nghiệp.

Khai mạc Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 2
Ngoài cam còn có các gian hàng trưng bày sản phẩm vật tư nông nghiệp và giống cây trồng, khoa học công nghệ, sản phẩm nông nghiệp - nông thôn tiêu biểu...

“Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp không chỉ đơn thuần là nơi trưng bày, giới thiệu sản phẩm, mà quan trọng hơn, qua lễ hội, các nhà phân phối, người tiêu dùng, khách hàng biết, tìm đến địa chỉ các vùng miền, các vườn cam, bưởi có thương hiệu và quảng bá, giới thiệu rộng rãi đến thị trường cả nước, hướng đến xuất khẩu; chung tay xây dựng những giá trị đặc biệt của thương hiệu cam, bưởi Hà Tĩnh...” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn nhấn mạnh.

Khai mạc Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 2
Tham gia lễ hội có 80 gian hàng, trong đó, sản phẩm chủ lực là các giống cam ngon nổi tiếng của Hà Tĩnh

Tham gia lễ hội có 80 gian hàng, trong đó, hơn 30 gian hàng trưng bày cam của các địa phương trong tỉnh; còn lại trưng bày các sản phẩm chủ lực khác như: Vật tư nông nghiệp và giống cây trồng, khoa học công nghệ, sản phẩm nông nghiệp - nông thôn tiêu biểu, sản phẩm thủ công mỹ nghệ của làng mộc Thái Yên (Đức Thọ)...

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo trung ương, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cắt băng khai mạc Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 2 năm 2018.

Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 2 năm 2018 diễn ra từ ngày 15 - 17/12/2018, là dịp giới thiệu, tôn vinh thương hiệu, chất lượng cam Hà Tĩnh nói riêng và các nông sản chủ lực của tỉnh nói chung đến với bạn bè trong và ngoài tỉnh.

Qua đó, góp phần tôn vinh, gìn giữ và phát huy đặc sản của tỉnh, tạo cơ hội xúc tiến thương mại, giới thiệu tiềm năng và thu hút đầu tư vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp; phát triển sản phẩm bền vững đúng định hướng và quy hoạch.

Tác giả bài viết: Theo Báo Hà Tĩnh

Nguồn tin: baohatinh.vn

Ý kiến bạn đọc
 

BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Doanh nghiệp hỏi cơ quan nhà nước trả lời
Chuyên mục lấy ý kiến Dự thảo văn bản
Chuyên mục Bạn đọc hỏi - Cơ quan Nhà nước trả lời
Chương trình công tác
Một cửa điện tử
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Lao động TB&XH
Hộp thư Hà Tĩnh
Phần mềm quản lý Một cửa, một cửa liên thông
Sàn thương mại điện tử tỉnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Trang thông tin Công báo điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Trung tâm giới thiệu việc làm
Trung tâm bảo trợ xã hội Hà Tĩnh
Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm cho người khuyết tật
Trường trung cấp Nghề Hà Tĩnh
Điều hành tác nghiệp
Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3

VĂN BẢN MỚI