DANH MỤC

Liên kết nhanh

PHẦN MỀM QL CSDL PHÒNG CỐNG TNXH
PHẦN MỀM TUYỂN SINH, TỐT NGHIỆP
Hệ thống quản lý công chức viên chức
Hệ thống quản lý giảm nghèo và bảo trợ xã hội
Thông tin thị trường lao động
Hệ thống quản lý thông tin trẻ em
Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
Hệ thống quản lý GDNN
Hệ thống quản lý Người có công
Giảm nghèo bền vững
Bộ lao động
Quốc hội
Đảng Cộng Sản

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 7472

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 123902

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8151453

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào trên website http://ldtbxh.hatinh.gov.vn?

Thủ tục hành chính

Văn bản chỉ đạo

Văn bản

Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức HCM

Mục hỏi đáp

Không có ý kiến

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

tuyen truyen su dung bluzone

Họp BCH Đảng ủy Sở thường kỳ tháng 2/2020

Thứ tư - 05/02/2020 04:17
Chiều ngày 03/02/2020, Đảng ủy Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị BCH phiên thường kỳ tháng 2/2020 để đánh giá kết quả thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 10/12/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tổ chức Tết năm 2020; Chỉ thị số 33/CT-TTg ngày 19/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Canh Tý vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; Văn văn số 5092/LĐTBXH-BTXH ngày 27/11/2019 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc trợ xã hội dịp Tết Nguyên đán Canh tý năm 2020; Văn bản số 36/LĐTBXH-VP ngày 06/01/2020 của Bộ Lao động -TBXH về việc chuẩn bị đón Tết nguyên đán Canh tý năm 2020; Chỉ thị số 40-CT/TU ngày 20/12/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau Tết Nguyên đán; Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 02/01/2020 của UBND tỉnh về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2020; Kế hoạch số 06/KH-UBND ngày 06/01/2019 đi dâng hương, thăm và tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 và các văn bản chỉ đạo của cấp trên đảm bảo an sinh xã hội.
Đồng chí Nguyễn Trí Lạc - TUV -  Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở chủ trì hội nghị đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của BCH, tập thể ngành Lao động - Thương binh và Xã hội trong thời gian qua, với những kết quả rõ nét như: Thực hiện tốt các chính sách người có công, bảo trợ xã hội, lao động, tiền lương, tiền thưởng, bảo đảm an sinh xã hội trong dịp Tết. Tập trung chỉ đạo các địa phương thăm, tặng quà, chăm lo Tết cho người có công và các đối tượng; hỗ trợ lương thực, không để người dân nào thiếu đói dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt. Người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh đón tết vui tươi, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm, không có vấn đề phát sinh đột xuất về an sinh xã hội trong dịp tết. Chỉ đạo thực hiện rà soát, nắm bắt tình hình thực hiện các chính sách tiền lương, tiền thưởng, BHXH cho công nhân, người lao động trong dịp tết.
Tính đến 16h00 ngày 28/01/2020 (tức ngày 05 Tết năm Canh Tý), theo báo cáo của các địa phương, đơn vị, toàn tỉnh đã tặng 209.454 suất quà với tổng số tiền 60.577.272 ngàn đồng.  Ngoài ra. Công đoàn Sở tham mưu BTV Công đoàn Viên chức tặng 52 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức các đoàn tham gia tặng quà nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý tại các đơn vị: Trung tâm Điều dưỡng NCC và BTXH, Làng trẻ em mồ côi, Trung tâm CB – GD – LĐXH...
Nhìn chung công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh triển khai kịp thời; các cấp, các ngành làm tốt công tác huy động nguồn lực, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và các đối tượng khác kịp thời, chu đáo. Bên cạnh các hoạt động an sinh xã hội trong dịp Tết nguyên đán, các nội dung, nhiệm vụ khác của ngành đều được triển khai thực hiện theo kế hoạch và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp các địa phương tổ chức phiên giao dịch việc làm đảm bảo cung ứng đủ lao động phục vụ sản xuất kinh doanh sau tết. Đồng thời chỉ đạo, tuyên truyền, quán triệt cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm quy định của pháp luật trong dịp tết, không tham gia các tệ nạn xã hội, chấp hành tốt quy định về an toàn giao thông, chủ đề năm ATGT 2020 “Đã uống rượu bia, không lái xe”; tích cực tham gia các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân tại nơi cư trú. Chỉ đạo các đơn vị bố trí cán bộ trực tết đảm bảo an toàn tuyệt đối; toàn ngành không để xảy ra các vấn đề vi phạm quy định về an toàn giao thông, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các đối tượng nuôi dưỡng trong cơ sở trợ giúp xã hội đón tết vui vẻ, đầm ấm, an toán, tiết kiệm, đảm bảo an toàn về người, phương tiện, tài sản. Sở cũng đã tổ chức gặp mặt cán bộ lão thành của ngành nhân dịp Tết Kỷ Hợi; thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách tiền lương, tiền thưởng cho cán bộ, công chức, viên chức; chúc thọ, mừng thọ tứ thân phụ mẫu của cán bộ, công chức.
Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngoài việc thực hiện tuyên truyền, treo băng rôn, khẩu hiệu, phát động các phong trào thi đua; các chi bộ trực thuộc, Đảng ủy đã tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm Đảng Cộng sản Việt Nam 90 năm tuổi. Cũng nhân dịp này, Đảng ủy đã chỉ đạo các chi bộ tổ chức kết nạp cho 6 đảng viên, công nhận chính thức cho 01 đồng chí.
Hội nghị BCH cũng đã thống nhất nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 02 và thời gian tới với nhiều nội dung quan trọng, trong đó, trước mắt tập trung phối hợp nắm chắc tình hình, diễn biến dịch bệnh và các nội dung chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh do vi rút Corona gây ra. (Theo Công điện của Chính phủ, Bộ LĐTBXH) và các văn bản chỉ đạo của Sở).
Tổ chức hội nghị cán bộ công chức cơ quan Văn phòng Sở năm 2020 và triển khai nhiệm vụ khung của ngành để thực hiện có hiệu quả ngay từ những ngày sau Tết.
Tuyệt đối không tổ chức và tham gia các hoạt động du xuân, lễ hội để tập trung vào thực hiện các nhiệm vụ được giao, chuẩn bị đầy đủ các nội dung phục vụ Đại hội điểm (hoàn thành trong tháng 2); thành viên các tiểu ban phục vụ Đại hội thực hiện nhiệm vụ theo quy định. Hội nghị BCH Đảng ủy cũng đã thống nhất sẽ cho ý kiến về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ trong tháng 2 và đầu tháng 3/2020.
Một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: Tin bài: Văn phòng Sở

Ý kiến bạn đọc
 

BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Doanh nghiệp hỏi cơ quan nhà nước trả lời
Chuyên mục lấy ý kiến Dự thảo văn bản
Chuyên mục Bạn đọc hỏi - Cơ quan Nhà nước trả lời
Chương trình công tác
Một cửa điện tử
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Lao động TB&XH
Hộp thư Hà Tĩnh
Phần mềm quản lý Một cửa, một cửa liên thông
Sàn thương mại điện tử tỉnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Trang thông tin Công báo điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Trung tâm giới thiệu việc làm
Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội
Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm cho người khuyết tật
Trường trung cấp Nghề Hà Tĩnh
Điều hành tác nghiệp
Phần mềm hỗ trợ người dân Hà Tĩnh bị ảnh hưởng dịch Covid-19