DANH MỤC

Liên kết nhanh

QUẢN LÝ KINH PHÍ HỖ TRỢ THEO NQ42
Thi tim hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng CSVN
Hệ thống quản lý công chức viên chức
Hệ thống quản lý giảm nghèo và bảo trợ xã hội
Thông tin thị trường lao động
Hệ thống quản lý thông tin trẻ em
Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
Hệ thống quản lý GDNN
Hệ thống quản lý Người có công
Giảm nghèo bền vững
Bộ lao động
Quốc hội
Đảng Cộng Sản

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 2793

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 53115

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7807097

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào trên website http://ldtbxh.hatinh.gov.vn?

Thủ tục hành chính

Văn bản chỉ đạo

Văn bản

Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức HCM

Mục hỏi đáp

Không có ý kiến

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Chào mừng đại hội đảng bô Khối

Đoàn TN Sở Lao động - Thương binh và Xã hội xung kích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Thứ năm - 09/01/2020 14:07
Được sự lãnh đạo, chỉ đạo của BTV, BCH Đảng ủy Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; sự chỉ đạo, hướng dẫn sâu sát của BTV Đoàn Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, năm 2019, Đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, hiệu quả, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tặng Bằng khen.
Đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội hiện có 06 chi đoàn trực thuộc với tổng số 88 đoàn viên, 26 đoàn viên nam, 62 đoàn viên nữ; có 39 đoàn viên đang sinh hoạt Đảng. Phát huy vai trò của tuổi trẻ, Đoàn thanh niên Sở luôn xung kích, tham gia tích cực vào các hoạt động: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được luôn được xem là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, là yếu tố quyết định việc thống nhất về tư tưởng và hành động của mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên, 100% đoàn viên tham gia các lớp học Nghị quyết, chủ trương của Đảng như: Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các hoạt động giao dục truyền thống được BCH Đoàn Sở tổ chức thường xuyên với nhiều hình thức phong phú gắn với việc tuyên truyền chào mừng các ngày lễ lớn, tổ chức hành hương về các địa chỉ đỏ. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được đặc biệt chú trọng, 100% đoàn viên ký cam kết “Thanh niên với văn hóa giao thông”....
Trong công tác chuyên môn, đoàn viên thanh niên Sở luôn cố gắng vượt qua khó khăn, phát huy sức trẻ, nhiệt tình, năng nổ xung kích, nêu cao ý thức học tập nghiên cứu, trau dồi nghiệp vụ, chuyên môn, góp phần quan trọng trong việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Phong trào tình nguyện xung kích vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh được BCH Đoàn Sở chỉ đạo và triển khai quyết liệt: trong năm đã tổ chức gần 06 đợt với gần 200 ngày công tình nguyện xây dựng nông thôn mới tại nhiều địa phương; hỗ trợ xây dựng 01km công trình đường điện thắp sáng làng quê tại xã Thạch Lạc, trị giá 8.000.000 đồng. Ngoài ra, Đoàn Sở cũng đã tích cực tham gia các hoạt động chung của Đoàn cấp trên: 02 đợt khám chữa bệnh tình nguyện cho đối tượng người có công, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bản Rào Tre và xã Hương Đô, huyện Hương Khê; vận động đoàn viên quyên góp quần áo cũ mùa đông ủng hộ cho 70 đối tượng tâm thần kinh đang được chăm sóc và điều trị tại Trung tâm Chữa bệnh, Giáo dục và Lao động Xã hội. Phong trào hiến máu nhân đạo được triển khai thực hiện tốt với 14 lượt đoàn viên tham gia. Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, Đoàn CS Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức các đợt tặng quà cho các đối tượng người có công tại xã Thạch Lạc (Thạch Hà) nhân dịp Tết nguyên đán và ngày thương binh liệt sĩ (27/7) với số tiền 5.000.000 đồng; tham gia chỉnh trang, làm sạch môi trường tại Nghĩa trang Liệt sỹ Nầm.
Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao tiếp tục được đẩy mạnh và đạt nhiều thành tích cao: giải nhất giải bóng chuyền hơi nữ đoàn viên khối Văn xã - Doanh nghiệp; giải nhất bóng chuyền hơi nữ do Khối thi đua Văn hóa Xã hội - Hành chính Tổng hợp. Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng được BCH Đoàn Sở đặc biệt quan tâm: tặng quà cho các cháu đang học tập, sinh hoạt tại Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, gặp mặt tặng quà, trao phần thưởng cho các cháu là con của công chức, viên chức trong cơ quan chăm ngoan, học giỏi nhân các ngày lễ Quốc tế thiếu nhi, Tết Trung thu. Công tác tham gia xây dựng Đảng được quan tâm thực hiện đạt kế hoạch đề ra, trong năm giới thiệu 07 Đoàn viên học lớp bồi dưỡng nhận thức Đảng, 07 Đoàn viên được vinh dự xét kết nạp Đảng, giới thiệu chuyển Đảng chính thức cho 01 đồng chí.          Ghi nhận những thành tích xuất sắc đã đạt được trong năm qua, tại Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2019 do Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức, Đoàn CS Sở Lao động - Thương binh và Xã hội vinh dự là 01 trong 06 đơn vị trên tổng số 81 Đoàn CS, chi đoàn thuộc Đoàn khối được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen.

Đoàn CS Sở Lao động -TB&XH và các đơn vị, cá nhân được Tỉnh đoàn tặng Bằng Khen

          Năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng: kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, kỷ niệm 75 năm thành lập Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội, chào mừng Đại hội Đảng các cấp…Tuổi trẻ Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tiếp tục phát huy truyền thống, xung kích, sáng tạo phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

Tác giả bài viết: Lê Văn Thuần - Phó Bí Thư Đoàn Sở

Ý kiến bạn đọc
 

BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Doanh nghiệp hỏi cơ quan nhà nước trả lời
Chuyên mục lấy ý kiến Dự thảo văn bản
Chuyên mục Bạn đọc hỏi - Cơ quan Nhà nước trả lời
Chương trình công tác
Một cửa điện tử
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Lao động TB&XH
Hộp thư Hà Tĩnh
Phần mềm quản lý Một cửa, một cửa liên thông
Sàn thương mại điện tử tỉnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Trang thông tin Công báo điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Trung tâm giới thiệu việc làm
Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội
Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm cho người khuyết tật
Trường trung cấp Nghề Hà Tĩnh
Điều hành tác nghiệp
Phần mềm hỗ trợ người dân Hà Tĩnh bị ảnh hưởng dịch Covid-19