DANH MỤC

Liên kết nhanh

Hệ thống quản lý công chức viên chức
Hệ thống quản lý giảm nghèo và bảo trợ xã hội
Thông tin thị trường lao động
Hệ thống quản lý thông tin trẻ em
Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
Hệ thống quản lý GDNN
Hệ thống quản lý Người có công
Giảm nghèo bền vững
Bộ lao động
Quốc hội
Đảng Cộng Sản

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 2229

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68367

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5367946

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào trên website http://ldtbxh.hatinh.gov.vn?

Thủ tục hành chính

Văn bản chỉ đạo

Văn bản

Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức HCM

Mục hỏi đáp

Không có ý kiến

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Chúc mừng năm mới 2019

Đảm bảo chế độ chính sách cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội

Thứ bảy - 19/01/2019 19:59
Đời sống người có công không ngừng được nâng lên, 99% hộ gia đình người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của nhân dân nơi cư trú; tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều giảm 1,35% so với cuối năm 2017...


Sáng 18/1, Bộ LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ lĩnh vực lao động - người có công và xã hội năm 2019. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung chủ trì hội nghị tại điểm cầu Hà Nội

Theo báo cáo của Bộ LĐ-TB&XH, trong năm 2018, cả hệ thống chính trị, các cấp, ngành đã tổ chức nhiều hoạt động đền ơn, đáp nghĩa; thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; tập trung giải quyết hồ sơ tồn đọng về xác nhận, công nhận người có công với cách mạng bằng cách làm sáng tạo, linh hoạt, công khai, minh bạch, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân.


Tại điểm cầu Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Trí Lạc chủ trì

Theo đó, năm 2018, cả nước tạo việc làm cho khoảng hơn 1,6 triệu người, trong đó, tạo việc làm trong nước hơn 1,5 triệu người, đưa gần 143 ngàn người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động;

Thực hiện tốt các chế độ, chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng. Đời sống người có công được nâng lên, đã có 99% hộ gia đình người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của nhân dân nơi cư trú; tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều giảm 1,35% so với cuối năm 2017, riêng các huyện nghèo giảm trên 5%. Ngành cũng đã tiếp tục triển khai các chương trình, đề án, chính sách bảo trợ xã hội đối với người cao tuổi, người khuyết tật, người tâm thần và các đối tượng bảo trợ xã hội khác.


Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp báo cáo tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ 2019

Tuy nhiên, tại hội nghị, các đại biểu cho rằng, việc kết nối cung - cầu lao động còn hạn chế; tính chuyên nghiệp trong hoạt động của tổ chức dịch vụ việc làm chưa cao; thông tin thị trường lao động còn thiếu.

Công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động còn hạn chế. Đời sống một bộ phận dân cư còn gặp khó khăn, nhất là đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo.

Bên cạnh đó, công tác bảo vệ trẻ em, đặc biệt phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em tại một số địa phương chưa được quan tâm đúng mức. Tình hình tội phạm ma túy và nghiện ma túy vẫn còn diễn biến phức tạp, gia tăng về số lượng, tính chất, mức độ ngày càng khó kiểm soát hơn.

Biểu dương những kết quả của ngành LĐ-TB&XH đạt được trong năm qua, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định, năm 2018, các nhiệm vụ của ngành LĐ-TB&XH đều đạt và vượt kế hoạch, có bước tiến so với năm 2017. Đặc biệt là phát triển giáo dục nghề nghiệp, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Triển khai nhiệm vụ năm 2019, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đề nghị, ngành LĐ-TB&XH, các địa phương tiếp tục hoàn thiện, phát triển đồng bộ thị trường lao động nhằm huy động và sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực; đối mới, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đồng thời, cần chú trọng thực hiện tốt việc đảm bảo các chế độ chính sách cho đối tượng bảo trợ xã hội, người có công với cách mạng; tiếp tục kết nối, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm huy động nguồn lực để hỗ trợ, từng bước cải thiện, nâng cao mức sống người có công, người nghèo, đối tượng yếu thế trong xã hội.

Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, Phó Thủ tướng Chính phủ đề ngành LĐ-TB&XH, các ngành, địa phương quan tâm đến đời sống cả về vật chất và tinh thần để người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người yếu thế trong xã hội có một cái tết đầm ấm.


Tác giả bài viết: Theo Báo Hà Tĩnh

Nguồn tin: baohatinh.vn

Ý kiến bạn đọc
 

BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Doanh nghiệp hỏi cơ quan nhà nước trả lời
Chuyên mục lấy ý kiến Dự thảo văn bản
Chuyên mục Bạn đọc hỏi - Cơ quan Nhà nước trả lời
Chương trình công tác
Một cửa điện tử
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Lao động TB&XH
Hộp thư Hà Tĩnh
Phần mềm quản lý Một cửa, một cửa liên thông
Sàn thương mại điện tử tỉnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Trang thông tin Công báo điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Trung tâm giới thiệu việc làm
Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội
Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm cho người khuyết tật
Trường trung cấp Nghề Hà Tĩnh
Điều hành tác nghiệp
Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3