DANH MỤC

Liên kết nhanh

ĐỊA CHỈ TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ
Thi tim hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng CSVN
Hệ thống quản lý công chức viên chức
Hệ thống quản lý giảm nghèo và bảo trợ xã hội
Thông tin thị trường lao động
Hệ thống quản lý thông tin trẻ em
Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
Hệ thống quản lý GDNN
Hệ thống quản lý Người có công
Giảm nghèo bền vững
Bộ lao động
Quốc hội
Đảng Cộng Sản

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 2670

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 44424

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6221763

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào trên website http://ldtbxh.hatinh.gov.vn?

Thủ tục hành chính

Văn bản chỉ đạo

Văn bản

Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức HCM

Mục hỏi đáp

Không có ý kiến

Trang nhất » Tin Tức » Người có công

Chúc mừng năm mới 2019

Nghệ An và Hà Tĩnh trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực giải quyết thủ tục hành chính ngành Lao động - TBXH

Thứ năm - 07/03/2019 13:21
Ngày 6/3, Sở Lao động - TBXH tỉnh Nghệ An và Sở Lao động - TBXH Hà Tĩnh đã có buổi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) thuộc ngành Lao động - TBXH quản lý
Đoàn Sở Lao động – TBXH tỉnh Nghệ An do ông Đoàn Hồng Vũ, Giám đốc làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo một số phòng, ban thuộc Sở. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Võ Xuân Linh, Phó Giám đốc cùng lãnh đạo các phòng, bộ phận thuộc Sở Lao động - TBXH Hà Tĩnh.
 

Đại diện lãnh đạo 2 Sở Lao động - TBXH trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về giải quyết TTHC
Tại buổi làm việc, ông Võ Xuân Linh đã trao đổi một số nội dung, kết quả về tổ chức bộ máy, quy trình giải quyết TTHC tại Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh. Thời gian qua, Hà Tĩnh đã xác định việc giải quyết TTHC nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân là nhiệm vụ trọng tâm; Sở Lao động - TBXH Hà Tĩnh hiện có 79 TTHC thực hiện tiếp nhận, giải quyết TTHC tại Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh. Mặc dù số lượng hồ sơ đầu vào luôn nằm trong top nhiều nhất trong số các sở, ngành cấp tỉnh nhưng lãnh đạo Sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ bằng nhiều giải pháp từ xây dựng kế hoạch đến công tác tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện, trình công bố, công khai Bộ TTHC các cấp, xây dựng phương án đơn giản hóa TTHC; giải quyết TTHC mức độ 3, 4.
 

Sở Lao động - TBXH Nghệ An thăm Trung tâm Phục vụ Hành chính công của tỉnh Hà Tĩnh
Sở đã cử 2 chuyên viên có năng lực chuyên môn, kinh nghiệm công tác đến làm việc tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công của tỉnh; ký hợp đồng với dịch vụ chuyển hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC cho tổ chức, công dân qua hệ thông bưu điện, đảm bảo công khai, minh bạch về hồ sơ, thủ tục. Đồng thời, thường xuyên rà soát, cập nhật kịp thời kết quả giải quyết lên Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh, Cổng thông tin điện tử của Sở; ứng dụng công nghệ thông tin các phần mềm phục vụ quản lý, xây dựng cơ sở dữ liệu chuyên ngành, nhất là dữ liệu hồ sơ người có công và tiếp tục từng bước hoàn thiện, chuẩn hóa hướng tới mục tiêu phân cấp, chia sẻ đồng bộ các hệ thống dữ liệu đến tận địa phương, cơ sở và liên thông toàn tỉnh nhằm phục vụ giải quyết TTHC cho người dân, doanh nghiệp đảm bảo nhanh chóng, thuận lợi nhất... Nhờ đó, tỷ lệ các TTHC do ngành Lao động - TBXH Hà Tĩnh quản lý, thực hiện được giải quyết đúng hạn đạt 99,82%, kết quả lấy phiếu đánh giá sự hài lòng được người dân, tổ chức đánh giá cao.
Bên cạnh những kết quả đạt được, ngành Lao động - TBXH Hà Tĩnh cũng gặp phải một số khó khăn trong giải quyết TTHC, nhất là lĩnh vực người có công; cấp, đổi lại giấy chứng nhận, thẻ thương binh, y sao hồ sơ… trong khi nhu cầu giải quyết các thủ tục này của công dân rất lớn nhưng chưa được đưa vào giải quyết tập trung tại trung tâm. Mặt khác, một số thủ tục để có kết quả cuối cùng phải chờ văn bản xác minh, đính chính của các cơ quan, đơn vị liên quan theo quy định ảnh hưởng đến thời gian hẹn trả kết quả cho công dân.
 

Ông Đoàn Hồng Vũ, Giám đốc Sở Lao động - TBXH Nghệ An trao đổi với nhân viên Trung tâm Phục vụ Hành chính công của tỉnh Hà Tĩnh
Giám đốc Sở Lao động - TBXH Đoàn Hồng Vũ cũng chia sẻ, tỉnh Nghệ An có chủ trương thành lập, dự kiến sẽ đưa vào hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh sau quý II/2019. Vì vậy, Nghệ An mong rằng lãnh đạo, cán bộ chuyên môn của Sở Lao động - TBXH Hà Tĩnh tiếp tục trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để ngành Lao động - TBXH tỉnh Nghệ An sớm hoàn thiện, tham mưu tỉnh ban hành Bộ TTHC của ngành thực hiện tại Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh với chất lượng, kết quả cao nhất, đảm bảo đúng các quy định.

Tác giả bài viết: Theo Báo Lao động và Xã hội

Nguồn tin: laodongxahoi.net

Ý kiến bạn đọc
 

BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Doanh nghiệp hỏi cơ quan nhà nước trả lời
Chuyên mục lấy ý kiến Dự thảo văn bản
Chuyên mục Bạn đọc hỏi - Cơ quan Nhà nước trả lời
Chương trình công tác
Một cửa điện tử
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Lao động TB&XH
Hộp thư Hà Tĩnh
Phần mềm quản lý Một cửa, một cửa liên thông
Sàn thương mại điện tử tỉnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Trang thông tin Công báo điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Trung tâm giới thiệu việc làm
Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội
Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm cho người khuyết tật
Trường trung cấp Nghề Hà Tĩnh
Điều hành tác nghiệp
Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3