DANH MỤC

Liên kết nhanh

Tuyển sinh Giáo dục nghề nghiệp năm 2019
Hệ thống quản lý công chức viên chức
Hệ thống quản lý giảm nghèo và bảo trợ xã hội
Thông tin thị trường lao động
Hệ thống quản lý thông tin trẻ em
Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
Hệ thống quản lý GDNN
Hệ thống quản lý Người có công
Giảm nghèo bền vững
Bộ lao động
Quốc hội
Đảng Cộng Sản

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 2943

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 73559

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5473683

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào trên website http://ldtbxh.hatinh.gov.vn?

Thủ tục hành chính

Văn bản chỉ đạo

Văn bản

Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức HCM

Mục hỏi đáp

Không có ý kiến

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục nghề nghiệp

Chúc mừng năm mới 2019

Triển khai thí điểm thành lập Hội đồng Kỹ năng ngành ở Việt Nam theo mô hình của Ô-xtrây-lia

Thứ năm - 17/01/2019 21:00
Ngày 10/1/2019, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Ô-xtrây-lia về việc xây dựng mô hình thí điểm Hội đồng Kỹ năng ngành tại Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có Ông Lê Quân – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Ông Nguyễn Chí Trường – Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Ông Craig Chittick, Đại sứ Ô-xtrây-lia tại Việt Nam cùng các chuyên gia Ô-xtrây-lia.
 
Các đại biểu tham dự buổi làm việc
Năm 2018, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo Ô-xtrây-lia đã ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực Giáo dục nghề nghiệp. Trên cơ sở đó, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã phối hợp với bộ phận phụ trách về Giáo dục và Đào tạo của Đại sứ quán Ô-xtrây-lia tại Việt Nam xác định các nội dung để xây dựng mô hình thí điểm Hội đồng Kỹ năng ngành Du lịch – Khách sạn tại Việt Nam.  Để triển khai thí điểm mô hình Hội đồng Kỹ năng ngành tại Việt Nam, Ô-xtrây-lia sẽ cử chuyên gia tình nguyện để tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật thực hiện các hoạt động của Hội đồng Kỹ năng ngành. Ô-xtrây-lia là một trong những nước thực hiện thành công Hội đồng Kỹ năng ngành và đã hỗ trợ nhiều nước xây dựng mô hình Hội đồng Kỹ năng ngành.
Hội đồng Kỹ năng ngành đóng vai trò hết sức quan trọng để phát triển nguồn nhân lực quốc gia và phát triển kinh tế - xã hội, cụ thể Hội đồng Kỹ năng ngành sẽ: tham vấn với doanh nghiệp để dự báo về kỹ năng, bao gồm thông tin và các xu hướng tuyển dụng và việc làm, nhận diện các nhu cầu về kỹ năng, sự thiếu hụt kĩ năng; khuyến nghị chính sách giáo dục và đào tạo giáo dục nghề nghiệp cho Chính phủ; góp phần đảm bảo việc đào tạo đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp; cải thiện năng suất và cung cấp cho người học cơ hội việc làm tốt hơn cho người lao động; xây dựng và xác thực các tiêu chuẩn nghề quốc gia theo năng lực thực hiện cho Việt Nam; đối sánh các tiêu chuẩn của Việt Nam với các tiêu chuẩn nghề của APEC và các chứng chỉ, văn bằng của ASEAN; tham gia xây dựng chương trình, giáo trình đào tạo (nếu được yêu cầu).
Tại buổi làm việc, Ông Craig Chittick, Đại sứ Ô-xtrây-lia tại Việt Nam nhất trí sẽ hỗ trợ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam trong việc thí điểm thành lập Hội đồng ngành Du lịch – Khách sạn tại Việt Nam. Thứ trưởng Lê Quân cảm ơn và đánh giá cao vai trò sự hỗ trợ của Ô-xtrây-lia trong việc hỗ trợ phát triển hệ thống giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam. Thứ trưởng giao nhiệm vụ cho Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, tổ chức liên quan và chuyên gia Ô-xtrây-lia để xây dựng kế hoạch hành động nhằm sớm triển khai các nội dung mà hai bên đã thống nhất.
Thay mặt Lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Lê Quân cảm ơn Chính phủ và Đại sứ quán Ô-xtrây-lia và các tổ chức liên quan đã quan tâm, hỗ trợ trong quá trình đào tạo, phát triển nguồn nhân lực Việt Nam trong thời gian qua. Thứ trưởng chia sẻ những ảnh hưởng tích cực của các đề án và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Ô-xtrây-lia trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: VỤ KỸ NĂNG NGHỀ/ TCGDNN

Nguồn tin: gdnn.gov.vn

Ý kiến bạn đọc
 

BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Doanh nghiệp hỏi cơ quan nhà nước trả lời
Chuyên mục lấy ý kiến Dự thảo văn bản
Chuyên mục Bạn đọc hỏi - Cơ quan Nhà nước trả lời
Chương trình công tác
Một cửa điện tử
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Lao động TB&XH
Hộp thư Hà Tĩnh
Phần mềm quản lý Một cửa, một cửa liên thông
Sàn thương mại điện tử tỉnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Trang thông tin Công báo điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Trung tâm giới thiệu việc làm
Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội
Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm cho người khuyết tật
Trường trung cấp Nghề Hà Tĩnh
Điều hành tác nghiệp
Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3