DANH MỤC

Liên kết nhanh

ĐỊA CHỈ TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ
Thi tim hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng CSVN
Hệ thống quản lý công chức viên chức
Hệ thống quản lý giảm nghèo và bảo trợ xã hội
Thông tin thị trường lao động
Hệ thống quản lý thông tin trẻ em
Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
Hệ thống quản lý GDNN
Hệ thống quản lý Người có công
Giảm nghèo bền vững
Bộ lao động
Quốc hội
Đảng Cộng Sản

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 2650

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 44404

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6221743

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào trên website http://ldtbxh.hatinh.gov.vn?

Thủ tục hành chính

Văn bản chỉ đạo

Văn bản

Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức HCM

Mục hỏi đáp

Không có ý kiến

Trang nhất » Tin Tức » Cải cách hành chính

Chúc mừng năm mới 2019

Nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ ngành LĐ-TB&XH Hà Tĩnh

Thứ sáu - 17/05/2019 07:54
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y - Trưởng đoàn Giám sát HĐND tỉnh giám sát chuyên đề về “Công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015 - 2019” nhấn mạnh như vậy tại buổi làm việc với Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh vào chiều 15/5.
Theo báo cáo Sở LĐ-TB&XH, công tác cải cách hành chính (CCHC) giai đoạn 2015 - 2019 đã được quan tâm chỉ đạo, các thủ tục hành chính được rà soát, phân kỳ, cắt giảm thời gian, thành phần hồ sơ và ban hành kịp thời, thực hiện đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở; tỷ lệ giải quyết TTHC qua trung tâm hành chính công tăng dần qua các năm, số hồ sơ trả đúng và trước hạn đạt 99,92%.

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Trí Lạc báo cáo công tác cải cách hành chính giai đoạn 2015-2019 của đơn vị
Tổ chức bộ máy được quan tâm kiện toàn, tinh gọn, hoạt đồng hiệu quả theo đúng tinh thần chỉ đạo của trung ương, của tỉnh.
Nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ ngành LĐ-TB&XH Hà Tĩnh

Trưởng Ban Pháp chế - HĐND tỉnh Nguyễn Huy Hùng: Đối với lĩnh vực xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, thời gian qua Sở LĐ-TB&XH đã thực hiện đúng quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại với số cán bộ, công chức, viên chức đảm bảo tiêu chuẩn, quy trình, hồ sơ, thủ tục.
Sở LĐ-TB&XH đã tinh giản biên chế đạt và vượt mức chỉ tiêu giao (200%) của giai đoạn 2015 - 2021. Cán bộ lãnh đạo quản lý giảm 10 người so với năm 2016; chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngày càng được nâng cao; cải cách tài chính công, hiện đại hóa nền hành chính đạt hiệu quả cao.

Giám đốc Sở KHCN Đỗ Khoa Văn: Thời gian tới, Sở LĐ-TB&XH cần quan tâm xử lý những việc còn tồn đọng, đặc biệt là lĩnh người có công với cách mạng.
Tuy nhiên, công tác CCHC giai đoạn 2015 - 2019 tại Sở LĐ-TB&XH vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: Một số văn bản QPPL của trung ương chậm được cụ thể hóa, triển khai chưa kịp thời; thời gian giải quyết một số hồ sơ cho đối tượng, nhất là người có công với cách mạng chưa kịp thời; ứng dụng CNTT, hiện đại hóa nền hành chính vẫn còn những khó khăn nhất định, nhất là về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị chưa đáp ứng yêu cầu.

Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách – HĐND tỉnh Trần Viết Hậu: Hằng năm, Sở LĐ-TB&XH thực hiện lập dự toán thu, chi ngân sách nhà nước theo chế độ tài chính quy định; chấp hành các quy định về thu phí, lệ phí…
Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y cho rằng, lĩnh vực LĐ-TB&XH có nhiều vấn đề nhạy cảm, đặc biệt là lĩnh vực thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng gặp nhiều khó khăn; triển khai, thực hiện một số chính sách ở lĩnh vực LĐ-TB&XH còn những vướng mắc nhất định.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y đề nghị, thời gian tới, Sở LĐ-TB&XH nâng cao trách nhiệm của công chức trong thực thi công vụ, nhất là trong giải quyết thủ tục hành chính cho các tổ chức, cá nhân, tránh phiền hà cho tổ chức, cá nhân trong giải quyết thủ tục hành chính, đặc biệt là thực hiện các chính sách đối với người có công với cách mạng; phối hợp giữa các ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp trong công tác quản lý đối với các lĩnh vực còn những khó khăn, bất cập.

Tác giả bài viết: Theo Báo Hà Tĩnh

Nguồn tin: baohatinh.vn

Ý kiến bạn đọc
 

BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Doanh nghiệp hỏi cơ quan nhà nước trả lời
Chuyên mục lấy ý kiến Dự thảo văn bản
Chuyên mục Bạn đọc hỏi - Cơ quan Nhà nước trả lời
Chương trình công tác
Một cửa điện tử
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Lao động TB&XH
Hộp thư Hà Tĩnh
Phần mềm quản lý Một cửa, một cửa liên thông
Sàn thương mại điện tử tỉnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Trang thông tin Công báo điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Trung tâm giới thiệu việc làm
Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội
Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm cho người khuyết tật
Trường trung cấp Nghề Hà Tĩnh
Điều hành tác nghiệp
Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3