DANH MỤC

Liên kết nhanh

QUẢN LÝ KINH PHÍ HỖ TRỢ THEO NQ42
Thi tim hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng CSVN
Hệ thống quản lý công chức viên chức
Hệ thống quản lý giảm nghèo và bảo trợ xã hội
Thông tin thị trường lao động
Hệ thống quản lý thông tin trẻ em
Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
Hệ thống quản lý GDNN
Hệ thống quản lý Người có công
Giảm nghèo bền vững
Bộ lao động
Quốc hội
Đảng Cộng Sản

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 7069

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 54567

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7501193

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào trên website http://ldtbxh.hatinh.gov.vn?

Thủ tục hành chính

Văn bản chỉ đạo

Văn bản

Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức HCM

Mục hỏi đáp

Không có ý kiến

Trang nhất » Tin Tức » Bảo trợ XH- Trẻ em-BĐG

Chào mừng đại hội đảng bô Khối

Truyền thông thay đổi nhận thức về bình đẳng giới cho giám đốc các sở, ban ngành cấp tỉnh; bí thư, chủ tịch các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn Hà Tĩnh

Thứ hai - 29/07/2019 17:40


 
Ngày 13/7/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tập huấn “Thực hiện lồng ghép giới vào chương trình phát triển KT-XH của địa phương”  với sự tham gia của gần 100 đại biểu giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh, bí thư, chủ tịch các huyện, thành phố, thị xã.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

(nguồn ảnh: Báo Hà Tĩnh)
Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn khẳng định, thời gian qua, nữ giới đã phát huy vai trò, vị thế của mình trên các lĩnh vực. Đến nay, Hà Tĩnh đã có rất nhiều chị em được đề bạt giữ các chức vụ quan trọng trong hệ thống các cơ quan đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các ngành, đoàn thể, nhiều đồng chí tham gia vào ban chấp hành, ban thường vụ.

Các đại biểu tham dự Hội nghị
(nguồn ảnh: Báo Hà Tĩnh)
Tuy nhiên, Bí thư Tỉnh ủy cũng thẳng thắn cho rằng, trong các nhiệm kỳ vừa qua, Hà Tĩnh chưa đạt được mục tiêu tăng tỷ lệ tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo. Bên cạnh đó, tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy Đảng các cấp, nữ lãnh đạo cũng quá ít so với chỉ tiêu đề ra. Sở, ban ngành, đoàn thể và UBND các cấp có cán bộ lãnh đạo chủ chốt là nữ tăng qua các năm, nhưng vẫn còn cách chỉ tiêu khá xa.
Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ đã được triển khai thực hiện, tuy nhiên, việc bố trí, sử dụng vào các vị trí chủ chốt còn chưa tương xứng và phù hợp với mục tiêu, công tác cán bộ nữ.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị tập huấn Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn nhấn mạnh: “Cấp ủy, lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thành phố, thị xã thực hiện nghiêm túc các nội dung về công tác cán bộ, đảm bảo nhiệm kỳ 2020- 2025, tỷ lệ nữ tham gia vào các vị trí lãnh đạo cấp ủy, HĐND các cấp đạt chỉ tiêu đề ra”.
(nguồn ảnh: Báo Hà Tĩnh)
”Một vấn đề nữa mà chúng ta cũng phải nhìn nhận và đánh giá khách quan đó là: Một bộ phận chị em phụ nữ còn tự ti, an phận, chưa vượt qua những cản trở về gia đình; chưa thật sự nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập, công tác và tham gia các hoạt động xã hội”, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá.
Để góp phần nâng cao vai trò, vị trí của phụ nữ trên các lĩnh vực, tăng tỷ lệ tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đề nghị, cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy cần định hướng rõ ràng về chủ trương bình đẳng giới trong quá trình chuẩn bị nhân sự để tham gia cấp ủy Đảng và bầu cử đại biểu HĐND các cấp (từ khâu dự kiến đến khâu bầu cử); lựa chọn giới thiệu đội ngũ cán bộ nữ đủ trình độ, năng lực tham gia đại hội Đảng, ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Việc giới thiệu phải đảm bảo công bằng, công tâm, khắc phục tình trạng giới thiệu cơ cấu nữ với nghĩa làm “đệm” cho nam hoặc cho cán bộ lãnh đạo.

Tiến sĩ Đặng Ngọc Toàn - chuyên gia tư vấn phát triển về giới truyền đạt các nội dung tại hội nghị tập huấn
(nguồn ảnh: Báo Hà Tĩnh)
Hội nghị tập huấn diễn ra trong thời gian 1 ngày. Tiến sĩ Đặng Ngọc Toàn - chuyên gia tư vấn phát triển về giới truyền đạt các nội dung như: Hướng dẫn triển khai các chủ trương, đường lối của Đảng và nhà nước về công tác bình đẳng giới, các văn bản liên quan đến công tác cán bộ nữ và đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, bầu cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026; bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị và những rào cản đối với phụ nữ trong chính trị; thúc đẩy lồng ghép giới trong chương trình phát triển KT-XH của địa phương; các giải pháp để góp phần đảm bảo tỷ lệ phụ nữ tham gia chính trị trong thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn tham gia thảo luận tại hội nghị

Tác giả bài viết: Hà Thị Lựu - Phó trưởng phòng BTXH-TE- BĐG

Ý kiến bạn đọc
 

BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Doanh nghiệp hỏi cơ quan nhà nước trả lời
Chuyên mục lấy ý kiến Dự thảo văn bản
Chuyên mục Bạn đọc hỏi - Cơ quan Nhà nước trả lời
Chương trình công tác
Một cửa điện tử
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Lao động TB&XH
Hộp thư Hà Tĩnh
Phần mềm quản lý Một cửa, một cửa liên thông
Sàn thương mại điện tử tỉnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Trang thông tin Công báo điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Trung tâm giới thiệu việc làm
Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội
Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm cho người khuyết tật
Trường trung cấp Nghề Hà Tĩnh
Điều hành tác nghiệp
Phần mềm hỗ trợ người dân Hà Tĩnh bị ảnh hưởng dịch Covid-19

VĂN BẢN MỚI