DANH MỤC

Liên kết nhanh

Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
Hệ thống quản lý GDNN
Chương trình công tác
Một cửa điện tử
Văn phòng điện tử -IO
Giảm nghèo bền vững
Bộ lao động
Quốc hội
Đảng Cộng Sản

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 1815

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 99019

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5182906

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào trên website http://ldtbxh.hatinh.gov.vn?

Thủ tục hành chính

Văn bản chỉ đạo

Văn bản

Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức HCM

Mục hỏi đáp

Không có ý kiến

Trang nhất » Tin Tức » Bảo trợ XH- Trẻ em-BĐG

Chúc mừng năm mới 2019

Tập huấn cập nhật dữ liệu vào phần mềm quản lý thông tin trẻ em

Thứ sáu - 07/09/2018 06:15
Từ ngày 06 đến ngày 07 tháng 9 năm 2018, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội nghị tập huấn cập nhật cơ sở dữ liệu thông tin trẻ em vào phần mềm quản lý. Tham dự Hội nghị có đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, Cục Thống kê và các sở, ngành có liên quan; đại diện lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác trẻ em thuộc Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố, thị xã; Công chức Lao động – TB&XH của 262 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
 
Đ/c Nguyễn Trí Lạc TUV-Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo Hội nghị
          
          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trí Lạc, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nhấn mạnh: Thực hiện Quyết định số 708/QĐ-TTg ngày 25/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về an sinh xã hội, ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết chính sách an sinh xã hội đến năm 2020 và định hướng phát triển đến năm 2030 với mục tiêu quan trọng là ứng dụng công nghệ thông tin trong đăng ký, giải quyết chính sách chi trả cho đối tượng thụ hưởng chính sách an sinh xã hội kịp thời, công khai và minh bạch; hoàn thiện cơ sở pháp lý, triển khai cấp sổ và thẻ an sinh xã hội điện tử để tích hợp, giúp người dân thụ hưởng các chính sách giúp xã hội, giảm nghèo, người có công với cách mạng, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Đồng chí Giám đốc Sở cũng yêu cầu Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố, thị xã khẩn trương hoàn thành cập nhật dữ liệu quản lý giảm nghèo và bảo trợ xã hội và khai thác có hiệu quả tính ưu việt của hệ thống phần mềm phục vụ cho công tác quản lý, theo dõi và thực hiện các chính sách cho đối tượng.
          Các học viên tham gia tập huấn đã được hướng dẫn phương pháp thu thập thông tin dữ liệu về trẻ em và các thao tác cập nhật thông tin, cách vận hành, sử dụng và khai thác dữ liệu để quản lý. Đây là cơ sở dữ liệu quan trọng để cơ sở thực hiên tốt công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.
Một số hình ảnh buổi tập huấn:

 

 

 

Tác giả bài viết: Lê Thuần

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Ý kiến bạn đọc