DANH MỤC

Liên kết nhanh

QUẢN LÝ KINH PHÍ HỖ TRỢ THEO NQ42
Thi tim hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng CSVN
Hệ thống quản lý công chức viên chức
Hệ thống quản lý giảm nghèo và bảo trợ xã hội
Thông tin thị trường lao động
Hệ thống quản lý thông tin trẻ em
Phần mềm quản lý hồ sơ công việc
Hệ thống quản lý GDNN
Hệ thống quản lý Người có công
Giảm nghèo bền vững
Bộ lao động
Quốc hội
Đảng Cộng Sản

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 8541

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 38270

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7269075

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào trên website http://ldtbxh.hatinh.gov.vn?

Thủ tục hành chính

Văn bản chỉ đạo

Văn bản

Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức HCM

Mục hỏi đáp

Không có ý kiến

Trang nhất » Tin Tức » Bảo trợ XH- Trẻ em-BĐG

Chúc mừng năm mới 2019

Hà Tĩnh hỗ trợ 270.000 đồng/tháng cho đối tượng hộ nghèo thuộc nhóm bảo trợ xã hội

Thứ năm - 09/01/2020 14:41
Theo Nghị quyết 179/2019/NQ-HĐND, ngày 15/12/2019 của HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII, từ tháng 1/2020, các thành viên hộ nghèo thuộc chính sách bảo trợ xã hội sẽ được hỗ trợ 270 ngàn đồng/người/tháng.
Thực hiện các chủ trương, chính sách về công tác giảm nghèo, những năm qua, Hà Tĩnh đã triển khai nhiều giải pháp, huy động nhiều nguồn lực cho công tác xóa đói giảm nghèo. Tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh Hà Tĩnh giảm từ 11,4% (đầu năm 2016) xuống còn 4,53% (cuối năm 2019).
 

Lãnh đạo huyện Nghi Xuân trao quà cho đối tượng hộ nghèo già cả neo đơn, không nơi nương tựa (Ảnh tư liệu)
Tuy vậy, công tác giảm nghèo vẫn còn một số hạn chế, kết quả giảm nghèo hằng năm chưa tương xứng với tình hình tăng trưởng kinh tế - xã hội của tỉnh, chất lượng giảm nghèo chưa bền vững.
Đặc biệt, toàn tỉnh hiện có 10.834 hộ nghèo thuộc nhóm bảo trợ xã hội, chiếm tỷ lệ 2,87%. Trong đó có 1.405 hộ đã được hỗ trợ theo Nghị quyết 151/NQ-HĐND ngày 17/7/2019 của HĐND tỉnh, còn lại 9.429 hộ không có khả năng thoát nghèo.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng giảm nghèo, Hà Tĩnh sẽ hỗ trợ 270.000 đồng/người/tháng cho thành viên hộ nghèo thuộc chính sách bảo trợ xã hội.
Để tăng thu nhập cho các thành viên hộ nghèo thuộc nhóm bảo trợ xã hội, tại kỳ họp thứ 12, ngày 15/12/2019, HĐND tỉnh khóa XVII đã thông qua Nghị quyết 179 “Về việc quy định chính sách hỗ trợ thu nhập cho các thành viên hộ nghèo thuộc chính sách bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 – 2025”.
Theo đó, ngân sách tỉnh sẽ hỗ trợ 270.000 đồng/người/tháng cho thành viên hộ nghèo thuộc chính sách bảo trợ xã hội theo chuẩn nghèo quy định của Chính phủ áp dụng cho từng giai đoạn, có tên trong danh sách hộ nghèo thuộc chính sách bảo trợ xã hội do UBND cấp xã quản lý.
Chính sách sẽ không thực hiện hỗ trợ đối với các hộ nghèo thuộc chính sách bảo trợ xã hội có thân nhân như: con, anh, chị em ruột có điều kiện kinh tế là hộ trung bình, khá giả trở lên.

Cùng với hỗ trợ từ ngân sách, Nghị quyết 179 còn huy động sự vào cuộc, chung tay của cả xã hội để hỗ trợ cho các đối tượng (Trong ảnh: Tập đoàn Vingroup ủng hộ cho Quỹ "Vì người nghèo" Hà Tĩnh). Ảnh Giang Nam
Ông Nguyễn Xuân Thái, Trưởng phòng Bảo trợ xã hội – Trẻ em và Bình đẳng giới (Sở LĐ-TB&XH) cho rằng, ngoài việc ngân sách nhà nước hỗ trợ 270.000 đồng/người/tháng thì điểm nhấn trong nghị quyết lần này là huy động sự vào cuộc của các cấp, ngành, đoàn thể chính trị và cả xã hội để trợ giúp cho các đối tượng.
Theo đó, nghị quyết đã gắn trách nhiệm của chính quyền, ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể các cấp trong tuyên truyền, vận động cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từng hộ để giúp các đối tượng được mức thu nhập bình quân đảm bảo trên mức chuẩn nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ áp dụng cho từng giai đoạn.
“Như giai đoạn hiện nay, mức thu nhập bình quân đảm bảo trên mức chuẩn nghèo đối với khu vực nông thôn là 750.000 đồng/người/tháng, khu vực thành thị là 950.000 đồng/người/tháng. Như vậy, ngoài phần 270.000 đồng/tháng do ngân sách tỉnh hỗ trợ thì phần thiếu hụt còn lại sẽ tiến hành xã hội hóa với sự chung tay của cộng đồng xã hội” – ông Thái cho biết thêm.

Tác giả bài viết: Theo Báo Hà Tĩnh

Nguồn tin: baohatinh.vn

Ý kiến bạn đọc
 

BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Doanh nghiệp hỏi cơ quan nhà nước trả lời
Chuyên mục lấy ý kiến Dự thảo văn bản
Chuyên mục Bạn đọc hỏi - Cơ quan Nhà nước trả lời
Chương trình công tác
Một cửa điện tử
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Lao động TB&XH
Hộp thư Hà Tĩnh
Phần mềm quản lý Một cửa, một cửa liên thông
Sàn thương mại điện tử tỉnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Trang thông tin Công báo điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Trung tâm giới thiệu việc làm
Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội
Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm cho người khuyết tật
Trường trung cấp Nghề Hà Tĩnh
Điều hành tác nghiệp
Phần mềm hỗ trợ người dân Hà Tĩnh bị ảnh hưởng dịch Covid-19