DANH MỤC

Liên kết nhanh

Chương trình công tác
Một cửa điện tử
Văn phòng điện tử -IO
Giảm nghèo bền vững
Bộ lao động
Quốc hội
Đảng Cộng Sản

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 2145

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 58304

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4456101

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến mục nào trên website http://ldtbxh.hatinh.gov.vn?

Thủ tục hành chính

Văn bản chỉ đạo

Văn bản

Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức HCM

Mục hỏi đáp

Không có ý kiến

Trang nhất » Tin Tức » Bảo trợ XH- Trẻ em-BĐG » Bảo trợ xã hội

Tập huấn “Phòng chống tai nạn thương tích trẻ em năm 2016"

Thứ ba - 24/05/2016 04:02
Sáng ngày 19/5/2016, Văn phòng Công tác xã hội- Trung tâm Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh phối hợp với UBND huyện Can Lộc tổ chức chương trình tập huấn “Phòng chống tai nạn thương tích trẻ em năm 2016” . Tham dự lớp tập huấn có hơn 120 cán bộ phụ trách công tác đoàn đội ở các trường THCS, Tiểu học, cán bộ chính sách LĐXH, cán bộ hội phụ nữ và đoàn Thanh niên đến từ các xã trên địa bàn toàn huyện Can Lộc.
 Chương trình tập huấn bao gồm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nuớc về phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em; Kế hoạch số 98/KH-UBND ngày 12/4/2016 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về phòng chống tai nạn, thương tích trẻ em giai đoạn 2016- 2020. Và qua buổi tập huấn giảng viên đã giới thiệu công tác truyền thông vận động về phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em; các kiến thức xoay quanh phương thức phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, gồm: phòng tránh tai nạn giao thông, đuối nước, ngã, bỏng, ngộ độc, động vật cắn, đốt, ngạt tắc đường thở, tai nạn vật sắc nhọn gây ra, tai nạn do điện, tai nạn thương tích do các trò chơi nguy hiểm; hướng dẫn cách sơ cấp cứu thông thường, phương pháp xây dựng kế hoạch ngôi nhà an trường học an toàn, cộng đồng an toàn, phòng chống tai nạn thương tích…
 


Đ/c Trần Quang Trợ - GD Trung tâm phát biểu khai mạc buổi tập huấn
 
       Hầu hết nguyên nhân của tai nạn thương tích ở trẻ em là do nhận thức, kiến thức phòng ngừa tai nạn thương tích cho trẻ em ở một số gia đình, cộng đồng và bản thân trẻ còn yếu. Mặt khác, do thiếu sự quản lý, giáo dục giữa gia đình, nhà trường và xã hội (đặc biệt trong dịp hè), ý thức của các chủ phương tiện tham gia giao thông còn chưa cao, mặt khác do điều kiện khách quan như: Địa hình phức tạp, nhiều biển, sông, hồ, ao, đường giao thông quanh co, lưu lượng phương tiện giao thông tăng nhanh, các điểm vui chơi dành cho trẻ em còn thiếu và không hợp lý... đã khiến vấn đề tai nạn thương tích ở trẻ nhức nhối hơn.
 


Đ/c Bùi Huy Cường -UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo
 
       Thực tế cho thấy, tai nạn thương tích ở trẻ em đã để lại những hậu quả rất lớn. Ngoài những thiệt hại về kinh tế, các em có thể bị thương tật vĩnh viễn, thậm chí mất khả năng lao động, làm chủ bản thân. Đây chính là những hệ lụy nặng nề và dai dẳng mà xã hội, gia đình cũng như bản thân các trẻ phải gánh chịu. Và trách nhiệm phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em không chỉ là nhiệm vụ của một ngành nào mà là trách nhiệm của cả gia đình, cộng đồng và xã hội.  Điều đó cần có sự phối hợp chặt chẽ, đồng thuận, có những hành động cụ thể thì chúng ta mới có thể tạo dựng được một môi trường an toàn cho trẻ.
 

 
 
        Qua buổi tập huấn đã trang bị kiến thức đầy đủ cho các học viên trước tình hình tai nạn thương tích trẻ em đang có xu hướng gia tăng và trở thành một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong, thương tích ở trẻ em hiện nay.

Tác giả bài viết: Ngọc Thúy -VPCTXH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
dao tao seo tphcm | Ban can ho Green Valley Phu My Hung | phat am tieng anh | thiet bi bep cong nghiep | mat ong rung nguyen chat | ban ghe da gia re | cong ty van chuyen hang di thuy sy | ban cam gao nguyen chat | ban dan guitar gia re | dat hang trung quoc | thay man hinh ipad 3 |
Ý kiến bạn đọc
 

BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Doanh nghiệp hỏi cơ quan nhà nước trả lời
Thông tin Văn bản giải quyết thủ tục hành chính
Chuyên mục lấy ý kiến Dự thảo văn bản
Chuyên mục Bạn đọc hỏi - Cơ quan Nhà nước trả lời
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Hệ thống quản lý Người có công
Thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Lao động TB&XH
Hộp thư Hà Tĩnh
Sàn thương mại điện tử tỉnh
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Trang thông tin Công báo điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Trung tâm giới thiệu việc làm
Trung tâm bảo trợ xã hội Hà Tĩnh
Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm cho người khuyết tật
Trường trung cấp Nghề Hà Tĩnh
quy phạm pháp luật
Điều hành tác nghiệp
Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3

VĂN BẢN MỚI